จับหนุ่มขโมยมือถือก่อนโอนเงินในแอพโทรศัพท์สาวหมดเกลี้ยงบัญชี จนมุมสืบสวนช้างเผือก รวบตัวดำเนินคดี

จับหนุ่มขโมยมือถือก่อนโอนเงินในแอพโทรศัพท์สาวหมดเกลี้ยงบัญชี จนมุมสืบสวนช้างเผือก รวบตัวดำเนินคดี

 

เมื่อวันที่ 26 ก.ย.63 พ.ต.อ.กิตติพงษ์เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวน ได้ทำการจับกุมตัวนายหาญณรงค์ ดวงอุดสา อายุ 31 ปีอยู่บ้านเลขที่ 156 ม.8 ต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา พร้อมของกลางชุดเสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ 1 ชุด นำตัวดำเนินคดีข้อหา”ร่วมกันชิงทรัพย์”

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงสายวันที่ 22 ก.ย.63 ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากนาง Nan Lu อายุ 26 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลโรงแรมแห่งหนึ่ง ถ.โซตนา ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ว่าขณะนั่งทำงานได้มีคนร้ายเป็นชาย สอง คน สวมหมวกกันน็อก เขามาแล้วทำการหยิบโทรศัพท์ ที่วางไว้แล้วคนร้ายก็ทำการเปิดโทรศัพท์แล้วทำการเข้าแอพธนาคารในโทรศัพท์ แล้วโอน เงิน จำนวน 67,640 บาทออกไป ซึ่งเมื่อเห็นดังกล่าวจึงเข้าไปพยายามจับคนร้ายแต่คนร้ายก็วิ่งไปขึ้นรถกระบะ ที่จอดไว้ก่อนเร่งเครื่องหลบหนีไป หลังการแจ้งความทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบหลักฐานกล้องวงจรปิดก็พบว่าคนร้าย คือชาย 2 คนทราบชื่อนายหาญณรงค์ และนายเอก ที่มาเปิดห้องพักก่อนหน้านี้ ก่อนที่ตำรวจจะสืบสวนสอบสวนและจับกุมตัวนายหาญณรงค์ ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในอ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ส่วนนายเอก ใช้รถยนต์กระบะ หลบหนีไปได้ก่อน

จากการสอบสวนนายหาญณรงค์ ให้การรับสารภาพตอนมาเปิดห้องก็เห็นผู้เสียหายนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ เลยจำรหัสได้ประกอบกับเห็นตอนโอนเงินในแอไก็ลักจำรหัสได้ โดยพวกตนมาจากจังหวัดพะเยา เพราะนายเอก เพื่อนสนิทเชิดรถยนต์กระบะ จากลุงเขยมาแล้วถูกแจ้งความจับ จนต้องหลบหนีมา หวังจะมาหางานทำตั้งตัว และเห็นโอกาสจึงขโมยมือถือมากดแอพโอนเงิน เพื่อหวังนำเงินมาใช้ จนถูกตำรวจตามตัวและถูกจับกุม ส่วนายเอก แยกย้ายกันหนี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

////////////// นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

 

Related posts