ตำรวจภาค 5 แถลงข่าวจับยาเสพติด จำนวน 4 ล้านเม็ด (มีคลิป)

ตำรวจภาค 5 แถลงข่าวจับยาเสพติด จำนวน 4 ล้านเม็ด

 

 

เมื่อวันที่ 31 ก.ค.2563 เวลา 14.00 น.
ตำรวจภูธรภาค 5 โดย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5, พล.ต.ท.สมสง่า ชรินทร์ ผู้ทรงคุณวุฒิ พิเศษ ตร., พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฑฒิ, พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต, พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร, พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี, พล.ต.ต.อดุลย์ ดรุณเพท รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และ พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5
กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 โดย พล.ต.ต.นพพล ชาติวงศ์ ผบก.ตชด.ภาค 3
ฝ่ายทหาร โดย พล.ท.เศรษฐพล เกตุเต็ม รอง ผอ.ศอ.บส.ชน., พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย มทน.3/ผบ.ศป.บส.ชน., พล.ต.บุญยืน อินกว่าง รอง มทน.3/รอง ผบ.ศป.บส.ชน., พล.ต.ถนัดพล โกศัยเสวี ผบ.กกล.ผาเมือง
ฝ่ายปกครอง โดย นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.เชียงใหม่
สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 5 โดย นายมานิต โกเมศ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5

แถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ 1 ราย
ผู้ต้องหา 1 คน ของกลาง ยาบ้าประมาณ 4,000,000 เม็ด รถยนต์ 1 คัน เหตุเกิดเมื่อ วันที่ 30 ก.ค.2563 เวลาประมาณ 00.30 น.
สถานที่เกิดเหตุ บริเวณด่านตรวจผาหงส์ สภ.ไชยปราการ จว.เชียงใหม่
หน่วยจับกุม เจ้าหน้าที่ทหาร กกล.ผาเมือง และ ศป.บส.ชน., เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยปราการ จว.เชียงใหม่ และ
เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้อย ตชด.334 (ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจผาหงส์ อ.ไชยปราการ จว.เชียงใหม่)
ของกลาง ยาบ้าประมาณ 4,000,000 เม็ด
รถยนต์กระบะ อีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน บย 5297 กทม. จำนวน 1 คัน
โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย สีน้ำเงิน จำนวน 1 เครื่อง

ผู้ต้องหา 1 คน คือ นายทศพล แซ่โล่ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 33 หมู่ 13 ต.สันสลี อ.เวียงป่าเป้า จว.เชียงราย
ข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย
โดยไม่ได้รับอนุญาต
พฤติการณ์แห่งคดี เมื่อวันที่ 29 ก.ค.2563 เวลา 21.00 น. เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจผาหงส์ สภ.ไชยปราการ จว.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายวัยรุ่นได้ลักลอบลำเลียงยาเสพติด จากหมู่บ้านชาวเขาในเขตพื้นที่ อ.ฝาง จว.เชียงใหม่ เข้าสู่พื้นที่ตอนใน โดยจะลำเลียงผ่านด่านตรวจผาหงส์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและร่วมกันเฝ้าระวังและคัดกรองรถที่ผ่านด่านฯ จนกระทั่งเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 30 ก.ค.2563 พบชายวัยรุ่นขับรถยนต์กระบะบรรทุก ยี่ห้อ อีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน บย 5297 กทม. มาตามถนนทางด้าน อ.ไชยปราการ จว.เชียงใหม่ มุ่งหน้าไปทาง อ.เชียงดาว จว.เชียงใหม่

ท่าทางมีพิรุธ หน้าซีดตัวสั่น เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจจึงส่งสัญญาณให้รถคันดังกล่าวจอดเพื่อขอทำการตรวจค้น เมื่อนายทศพลฯ (ทราบชื่อภายหลังตรวจค้น) จอดรถ เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้เข้าไปขอทำการตรวจค้นตัวนายทศพลฯ และภายในรถยนต์คันที่นายทศพลฯ ขับมา ก่อนทำการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ฯ ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้นายทศพล ฯ ดูจนเป็นที่พอใจแล้วจึงทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาเสพติด(เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) บรรจุอยู่ในกระเป๋าเป้แบบสะพายไหล่สีเขียว จำนวน 40 ใบ แต่ละใบมียาบ้าบรรจุอยู่ 1 ห่อใหญ่ แต่ละห่อมียาบ้า จำนวน 50 มัด รวมประมาณ 4,000,000 เม็ด ได้ทำการสอบถามนายทศพล ฯ เกี่ยวกับยาเสพติด (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) จำนวนดังกล่าว นายทศพลฯ ได้ยอมรับว่าเป็นของตนได้รับจ้างลำเลียง เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวนายทศพลฯ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา และตรวจยึดของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยปราการ จว.เชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้สืบสวนขยายผลต่อไป

////////////

Related posts