ศรีสะเกษ หนุ่มแท็กซี่ถูกจับเคอร์ฟิวตายที่ รพ.ศรีรัตนะผลตรวจไม่พบติดเชื้อโควิด-19 ส่วนเพื่อนที่ร่วมดื่มสุราเร่งติดตามมาเข้าสู่มาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อ (ชมคลิป)

ศรีสะเกษ หนุ่มแท็กซี่ถูกจับเคอร์ฟิวตายที่ รพ.ศรีรัตนะผลตรวจไม่พบติดเชื้อโควิด-19 ส่วนเพื่อนที่ร่วมดื่มสุราเร่งติดตามมาเข้าสู่มาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อ

 

เมื่อเวลา 07.00 น.ของวันที่ 7 เม.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ศรีรัตนะ อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ ขณะที่เจ้าหน้าที่ ตร.ซึ่งมีหน้าที่ในการควบคุมผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องควบคุมของ สภ.ศรีรัตนะ ได้ทำการเปิดห้องควบคุมเพื่อที่จะคุมตัว นายสัญญา ประทุมวงค์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220 หมู่ 13 ต.พิงพวย อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งมีอาชีพขับรถแท็กซี่ ได้ถูกจับกุมเมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.03 น.ของวันที่ 7 เม.ย. 63 ในข้อหา ออกนอกเคหสถานโดยฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 เพื่อนำตัวไปทำการสอบสวน แต่ปรากฏว่า เมื่อเปิดห้องควบคุมพบว่า นายสัญญา ซึ่งสวมกางเกงขายาวสีดำ และสวมเสื้อแขนสั้นลายสก๊อตสีส้ม อยู่ในสภาพนอนหงาย มีอาการหายใจไม่ออก จึงได้รีบรายงานให้ พ.ต.อ.วิเชียร อุปมัย ผกก.สภ.ศรีรัตนะ ได้รับทราบ

และได้ประสานงาน รพ.ศรีรัตนะ รับตัวไปรักษาและได้รับแจ้งจาก รพ.ศรีรัตนะว่า เมื่อเวลา 08.00 น.วันเดียวกันนี้ ผู้ต้องหาเสียชีวิตแล้ว และทาง รพ.ศรีรัตนะ ได้ดำเนินการส่งสารคัดหลั่งของผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบหาเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 แต่เนื่องจากว่า ขณะนี้อยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ดังนั้น เจ้าหน้าที่ ตร.จึงได้ประสานงานแจ้งให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับการป้องกันโรคติดต่อ ให้มาทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคโควิด -19 รอบบริเวณ สภ.ศรีรัตนะและภายในห้องควบคุมผู้ต้องหาของ สภ.ศรีรัตนะ ส่วนผลการตรวจพิสูจน์ว่าผู้ต้องหาเสียชีวิตด้วยสาเหตุใดนั้น แพทย์ รพ.ศรีรัตนะจะได้ดำเนินการตรวจพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างเร่งด่วนต่อไป

 


นายภัทรนันท์ บุญมานัด นายอำเภอศรีรัตนะ เปิดเผยว่า ตนได้ส่งชุดปฏิบัติการประจำตำบลลงพื้นที่ตรวจสอบทราบว่า นายสัญญา ประทุมวงค์ ผู้ตาย ได้เดินทางจากกรุงเทพฯ ไปบ้านของภรรยาที่บ้านนาแขม ต.นาแขม อ.เมือง จ.เลย เมื่อวันที่ 18 มี.ค.63 และได้กักตัวที่บ้านของภรรยา ตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค.63 จนครบ 14 วัน หลังจากนั้น เมื่อวันที่ 5 เม.ย.63 ได้เดินทางกลับมาบ้านของตนเองที่อาศัยร่วมกับมารดา ที่บ้านเลขที่ 220 หมู่ที่ 13 ต.พิงพวย อ.ศรีรัตนะ โดยได้ตั้งวงดื่มสุราร่วมกับเพื่อน 6 คน ต่อมาในวันที่ 6 เม.ย.63 ได้ตั้งวงดื่มสุรากับเพื่อนกลุ่มเดิม ผู้ใหญ่บ้านได้ไปตักเตือนให้กักตัวและปฏิบัติตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่อ อ.ศรีรัตนะ หลังจากนั้นในเวลาประมาณ 19.00 น.ผู้ตายได้เดินทางไปร่วมงานศพ หมู่ที่ 12 ต.พิงพวย อ.ศรีรัตนะ และได้ออกจากการร่วมงานศพ เวลาประมาณ 23.00 น.

โดยขับรถออกไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง และเจอด่านตรวจหน้าตลาดสดเทศบาล ต.ศรีรัตนะ จึงถูกจับกุม ทั้งนี้ในส่วนของเพื่อนที่ร่วมดื่มสุราได้ทราบรายชื่อและที่อยู่ทั้งหมดแล้ว จึงได้นำเข้าสู่มาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อ อ.ศรีรัตนะ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในกลุ่มของผู้ร่วมงานศพร่วมกับผู้ตาย ได้ให้คณะกรรมการระดับหมู่บ้านประสานประชาสัมพันธ์และติดตามให้มารายงานตัว เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการป้องกันและควบคุมโรคต่อไป

นายอำเภอศรีรัตนะ เปิดเผยต่อไปว่า ต่อมาเวลา 17.30 น.วันเดียวกันนี้ ตนได้รับแจ้งจาก ผอ.รพ.ศรีรัตนะว่า ผลการตรวจสารคัดหลั่งของผู้เสียชีวิต ไม่พบเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ซึ่งตนจะได้ดำเนินการชี้แจงทำความเข้าใจให้กับประชาชนในพื้นที่ อ.ศรีรัตนะ ได้รับทราบต่อไป ////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ

Related posts