ศรีสะเกษ วัดไพรพัฒนาเตรียมตู้พ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19พร้อมเปิดให้พุทธศาสนิกชนกราบหลวงปู่สรวงได้ 7 เม.ย.นี้ (ชมคลิป)

ศรีสะเกษ วัดไพรพัฒนาเตรียมตู้พ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19พร้อมเปิดให้พุทธศาสนิกชนกราบหลวงปู่สรวงได้ 7 เม.ย.นี้

 

 

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ได้นำคณะกรรมการมูลนิธิหลวงปู่สรวงพร้อมด้วยคณะศิษยานุศิษย์ จัดเตรียมอุปกรณ์วัสดุ ในการเตรียมการที่จะประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลเปลี่ยนผ้าไตรสรีระสังขารหลวงปู่สรวง และจะได้เปิดมณฑปหลวงปู่สรวงให้บรรดาศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนทั่วไปขึ้นไปกราบขอพรได้ ในวันที่ 7 เมษายน 2563 ที่ จะถึงนี้ โดยได้มีการจัดตู้พ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด – 19 จำนวน 2 ตู้ไว้ที่บริเวณทางขึ้นมณฑปหลวงปู่สรวง และที่บริเวณทางเข้าศาลาทม ซึ่งจะเป็นสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนา ส่วนอีก 1 ตู้ได้จัดไว้ที่บริเวณทางเข้าตลาดประชารัฐบายตึ๊กเจีย โดยจะมีการคัดกรองคนโดยการวัดไข้ หากอุณหภูมิไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส ก็จะติดสติ๊กเกอร์ให้ที่บริเวณหน้าอกเสื้อ แล้วจะต้องทำการใช้เจลหรือแอลกอฮอล์ล้างมือ จากนั้น จะต้องเดินผ่านเข้าไปในตู้ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 จึงจะสามารถเข้าไปร่วมในพิธี และจะสามารถขึ้นไปบนมณฑปเพื่อกราบขอพรจากหลวงปู่สรวงได้ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิหลวงปู่สรวง มาคอยอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ ซึ่งขณะนี้ ได้มีการจัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ทุกอย่างทุกขั้นตอนและซักซ้อมการปฏิบัติงานไว้พร้อมเรียบร้อยแล้ว

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา กล่าวว่า วัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ได้งดไม่ให้บรรดาศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนทั่วไปขึ้นไปกราบขอพรหลวงปู่สรวง ตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค. 63 จนถึง 6 เม.ย. 63 เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และจะเปิดให้ศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนทั่วไปได้ร่วมกันประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลเปลี่ยนผ้าไตรสรีระสังขารหลวงปู่สรวง ปีที่ 20 รวมทั้งขึ้นไปกราบขอพรหลวงปู่สรวงได้ในวันที่ 7 เม.ย. 2563 นี้ ซึ่งทางวัดได้มีมาตรการคุมเข้มเพื่อต้านไวรัสโควิด – 19 โดยจัดให้มีการคัดกรองวัดไข้ การล้างมือด้วย เจลล้างมือและเดินผ่านตู้ฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสโควิด – 19 และจะแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้กับผู้ที่ไม่มีหน้ากากอนามัยด้วย ทั้งนี้เพื่อให้พุทธศาสนิกชนที่เดินทางมากราบไหว้บูชาหลวงปู่สรวงได้มีความปลอดภัยจากโรคติดต่อไวรัสโควิด -19

พระครูโกศลสิกขกิจ กล่าวต่อไปว่า ในส่วนของการที่จะขึ้นไปบนมณฑปเพื่อกราบไหว้ขอพรหลวงปู่สรวงนั้น ได้มีการจัดระยะห่างของแต่ละคนไว้ 2 เมตร จะอนุญาตให้ขึ้นไปกราบไหว้ได้รอบละไม่เกิน 10 คน ส่วนการจัดพิธีเปลี่ยนผ้าไตรสรีระสังขารหลวงปู่สรวง นั้น ได้กำหนดให้มีผู้เข้าร่วมพิธีไม่เกิน 50 คน โดยจะมีการประกอบพิธีไหว้ครูบอกกล่าวหลวงปู่สรวง เพื่อขออำนาจบุญบารมีและความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวง ซึ่งหลวงปู่เป็นพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบยิ่ง เป็นพระที่ทรงอภิญญาและมีฤทธิ์ เชื่อว่าความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงจะช่วยขจัดปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไวรัสโควิด-19 ให้หายหมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทยโดยเร็ว และจะกราบนิมนต์พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์สวดมนต์พระรัตนสูตร เพื่อเป็นการขับไล่โรคภัยไข้เจ็บให้หายไป จะทำให้ชีวิตของประชาชนคนไทยกลับคืนสู่ปกติสุขเช่นเดิมโดยเร็ววัน และขอให้พุทธศาสนิกชน ศิษยานุศิษย์ทุกคนของหลวงปู่สรวงได้ดูแลตนเองให้ปลอดภัยจากโรคติดต่อไวรัสโควิด – 19 โดยการสวมใส่หน้ากากอนามัย มีเจลล้างมือพกติดตัวไว้ตลอด และมีระยะห่างผู้อื่นอย่างน้อยประมาณ 2 เมตร เพื่อความปลอดภัยต่อไป////////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ

Related posts