มูลนิธิ อ.วารินทร์ โดย อ.วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ จัดโครงการ “ส่งน้ำใจ ป้องกันภัยไวรัสโคโรน่า และฝุ่น PM 2.5” ประจำปี 63

มูลนิธิ อ.วารินทร์ โดย อ.วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ จัดโครงการ “ส่งน้ำใจ ป้องกันภัยไวรัสโคโรน่า และฝุ่น PM 2.5” ประจำปี 63 มอบหน้ากากแองกันระบบหายใจ เจลล้างมือ ยา เวชภัณฑ์ เครื่องเป่าลม ให้กองทัพภาคที่ 3 ตำรวจภูธรภาค 5 และจังหวัดเชียงใหม่ ที่ วิหาร หบวงปู่ หมู่บ้านฮิมม่าเพลส เลิฟวิ่ง

 

 

วันที่ 9 ก.พ.63 เวลา 08.30 น. มูลนิธิ อ.วารินทร์ โดย อ.วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ภาคเอกชนจัดโครงการ “ส่งน้ำใจ ป้องกันภัยไวรัสโคโรน่า และฝุ่น PM 2.5” ประจำปี2563 มอบหน้ากากป้องกันระบบหายใจ เจลล้างมือ ยา เวชภัณฑ์ เครื่องเป่าลม ให้ นายวีรพันธ์ ดีอ่อน ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พ.อ.กฤษณพงศ์ พรหมการัตน์ รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 33 ผู้แทนกองทัพภาคที่ 3 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยหน่วยงานหลายภาคส่วนเข้าร่วมรับมอบในครั้งนี้


โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาการขาดแคลนสิ่งของป้องกันโรคของประชาชน สนันสนุนอุปกรณ์การดับไฟอันเป็นต้นเหตุของฝุ่น PM 2.5 รวมทั้งให้รางวัลสนับสนุนและให้กำลังใจกับพื้นที่ในการช่วยกันป้องกันการเผาป่าอย่างยั่งยืน ตลอดจนเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ภาคเหนือ

โดยในครั้งนี้ทางมูลนิธิ อ.วารินทร์ได้จัด เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ จำนวน 6,000 ขวด, หน้ากากอนามัยรวม 4,000 ชิ้น พร้อมทั้งยารักษาโรคอื่นๆ 15,000 ชิ้น เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นการช่วยบรรเทาปัญหาการขาดแคลนสิ่งของป้องกันโรคของประชาชน ทั้งจากไวรัสโคโรน่าและฝุ่น PM 2.5 ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้

ในส่วนของกองทัพภาคที่ 3 ทาง มูลนิธิ อ.วารินทร์ ได้สนับสนุนเครื่องเป่าลม จำนวน 20 เครื่อง เพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน นอกจากนี้ให้กำลังพลของกองทัพภาคที่ 3 และตำรวจภูธรภาค 5 ในการนำสิ่งของไปแจกจ่ายให้กับประชาชน และตำรวจภูธรภาค 5 จะช่วยดูแล อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมารอรับสิ่งของในครั้งนี้ 5 จุด ได้แก่ สวนสาธารณะหนองบวกหาด, ตลาดวโรรส หรือกาดหลวง, ประตูช้างเผือก, ตลาดสันป่าข่อย และ ตลาดศิริวัฒนา หรือกาดธานินทร์
โดยในแต่ละจุด จะแจก ชุดเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ,หน้ากากอนามัย และยารักษาโรค 600 ชุด/จุด เฉพาะเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ อีก 600 ขวด/ จุด


นอกจากนี้ อ.วารินทร์ กำหนดพันธะสัญญาเพื่อการให้รางวัลเพื่อเป็นกำลังใจสำหรับอำเภอ ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่สามารถประชาสัมพันธ์และประสานความร่วมมือป้องกันไม่ให้มีการเผาป่าในช่วงเดือนเมษายน 2563 จนประสบความสำเร็จ จำนวนอำเภอละ 10,000 บาท ให้ฝ่ายปกครองได้ทำงานพร้อมกับมวลชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวิถีชีวิตที่ดีของประชาชนในพื้นที่ต่อไป.

Related posts