นราธิวาส เจ้าหน้าที่ 3 หน่วยงาน รุดเคลียร์พื้นที่และแจ้งเบี่ยงเส้นทาง หลังต้นไม้ขนาดใหญ่ ถูกลมกระโชกแรงหักโค่นลงมาขวางถนน

นราธิวาส เจ้าหน้าที่ 3 หน่วยงาน รุดเคลียร์พื้นที่และแจ้งเบี่ยงเส้นทาง หลังต้นไม้ขนาดใหญ่ ถูกลมกระโชกแรงหักโค่นลงมาขวางถนน

 


วันที่ 30 พ.ย. 62 นายอัสมีรี แวเด็ง นายกเทศมนตรีตำบลกะลุวอเหนือ รับแจ้งจากผู้ใช้เส้นทางเข้า-ออก อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว หมู่ 12 ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส ว่า มีต้นไม้ขนาดใหญ่ถูกลมกระโชกแรงหักโค่นลงมา ขวางถนนทั้ง 2 ช่องทาง และยางไปโดนสายไฟแรงสูงทำให้สายไฟขาดไฟฟ้าดับ และทำให้รถไม่สามารถสัญจรได้ นายกเทศมนตรีตำบลกะลุวอเหนือ

จึงประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดนราธิวาส สำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่ทีมงานเทศบาลตำบลกะลุวอเหนือ จึงรุดเดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบต้นไม้ขนาดใหญ่ ถูกลมแรงพัดโค่นล้มลงมาขวางเส้นทาง อีกทั้งทับสายไฟฟ้าแรงสูงขาด ส่งผลให้ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้านหมู่ 12 ตำบลกะลุวอเหนือ โดยเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางที่ใช้มุ่งหน้าเข้าอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลกะลุวอเหนือ ต้องเร่งนำเครื่องเลื่อยยนต์มาตัดทิ้งเคลียร์เส้นทาง

โดยประสานให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดนราธิวาส ตัดไฟเส้นทางดังกล่าวเป็นการชั่วคราว และประสานให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ทั้งโทรศัพท์ บริษัทอินเทอร์เน็ต เร่งเข้าซ่อมแซมเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน แต่โชคดีในช่วงที่เกิดเหตุบนถนนไม่มีรถ ทำให้ผู้ใช้รถในจุดดังกล่าวไม่ได้รับอันตราย และได้ตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนนออกเพื่อให้รถใช้เส้นทางได้ตามปกติ

/////////////////////////////////////
ข่าว/กรียา/นราธิวาส

Related posts