ศรีสะเกษ พ่อแม่ 13 ศพนักศึกษาออกเดินทางไปยังสมุทรปราการแล้วเพื่อให้ปากคำกับตำรวจและเชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ประสานงานอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่เพื่อลูกศิษย์ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

ศรีสะเกษ พ่อแม่ 13 ศพนักศึกษาออกเดินทางไปยังสมุทรปราการแล้วเพื่อให้ปากคำกับตำรวจและเชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ประสานงานอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่เพื่อลูกศิษย์ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

 

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากการที่นักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ได้ประสบอุบัติเหตุ จำนวน 11 ราย และศิษย์เก่า 2 ราย ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 ก.ย.62 ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 13 ราย โดยแยกเป็นนักศึกษาเสียชีวิต จำนวน 10 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สิรินธร มีศิษย์เก่า เสียชีวิต 2 ราย ช่างที่อู่ซ่อมรถเสียชีวิต 1 ราย นั้น ในวันนี้ ตนได้มอบให้ครูที่ปรึกษาช่างยนต์จำนวน 3 คน นำผู้ปกครอง จำนวน 30 คน ไปให้ปากคำพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ในฐานะผู้เสียหาย และเพื่อไปประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณของนักศึกษาที่เสียชีวิตทั้งหมดกลับบ้าน โดยได้เดินทางไปตั้งแต่เวลา 13.00 น.ของวันที่ 8 ต.ค. 62 ใช้รถตู้สามคัน จากวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ และวิทยาลัยสารพัดช่างศรีสะเกษ

ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า ในการนำคณะเดินทางไปในครั้งนี้ ได้รับความกรุณาเรื่องที่พักและอาหารเช้าจาก นายสมประสงค์ สิงห์สุวรรณ ผอ.สำนักพัฒนาสมรรถนะครูฯ สำหรับนักศึกษาอีก 1 รายชื่อ นายอภิสิทธิ์ ถาวร ทึ่ยังรักษาตัวอยู่ที่รพ.สิรินทร อ่อนนุช ยังอยู่ห้องICU อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย และได้รับความกรุณาจาก นายสุริยะ จิตรพิไลเลิศ ผอ.วท.สมุทรปราการและคณะให้การดูแลเรื่องรถรับส่งญาติที่มาเฝ้าและอื่น ๆเป็นอย่างดี ในส่วนของ จ.ศรีสะเกษ อาชีวศึกษาจังหวัดศรีสะเกษได้นำเงินและของเยี่ยมไปเยี่ยมคุณยายของนักศึกษาที่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งยายของนักศึกษามีจิตใจคลายความกังวลได้บ้างพอสมควร

นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ยังกล่าวด้วยว่า เบื้องต้นทางวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ มีการแบ่งเงินบริจาคในบัญชีโดยดูแลผู้ประสบอุบัติเหตุครั้งนี้ทุกคนไม่เลือกว่าเป็นนักศึกษาหรือไม่โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ราย ได้รับเงินบริจาคช่วยเหลือรายละ 320,000 บาท ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสรุนแรง ใช้เครื่องหายใจ ผ่าตัดสมอง ยังไม่รู้สึกตัว 1 คน จำนวน 280,116.59 บาท ผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เป็นพนักงานบริษัท จำนวน 200,000 บาท และผู้บาดเจ็บปลอดภัยแล้ว 3 รายๆละ 30,000 บาท ตนขอขอบคุณผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา ผู้บริหารสถานศึกษาภาครัฐและเอกชน ประชาชนทุกภาคส่วน ที่ได้กรุณาส่งเงินช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้สูญเสียครั้งนี้และคณะกรรมการได้จัดสรรเงินถึงมือทุกคนทั้งหมดในยอด 4,928,816.59 บาท โดยที่ไม่ได้มีการหักค่าใช้จ่ายใด ๆทั้งสิ้น สำหรับผู้บาดเจ็บซึ่งส่วนใหญ่อยู่ที่ กทม. กำลังจะประสานครอบครัวในการติดต่อรับเงินบริจาคตามจำนวนที่แจ้งให้เร็วที่สุด/////

ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ

Related posts