รวบพระสงฆ์หนุ่มเลือดร้อนลั่นกระสุนยิงเจ้าสำนักปฏิบัติธรรมสาหัส อ้างแค้นทำคุณไสย ใส่ครอบครัวจนล้มป่วย

รวบพระสงฆ์หนุ่มเลือดร้อนลั่นกระสุนยิงเจ้าสำนักปฏิบัติธรรมสาหัส อ้างแค้นทำคุณไสย ใส่ครอบครัวจนล้มป่วย

 

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณสำนักปฏิบัติธรรมมงคลเทพนิมิตร หมู่ที่ 5 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือดส่วนคนเจ็บถูกส่งตัวไปรพ.เชียงดาว ภายหลังทราบชื่อ พระอาจารย์ มงคล มงคโล อายุ 50 ปี ผู้ปกครองสงฆ์ของสำนักปฏิบัติธรรมมงคลเทพนิมิตร ถูกอาวุธปืนแก๊ปยิงเข้าที่ใบหน้า บาดเจ็บสาหัส

และ นายพรมมา จองคำ ผู้นำหมู่บ้านในพื้นที่ กระสุนเจาะเข้าหน้าท้องอาการสาหัสเช่นกัน ส่วนคนร้ายไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นพระในสำนักสงฆ์ทราบชื่อ พระสุธรรม คำแตง อายุ 22 ปี ชาวจ.เชียงใหม่ หลังก่อเหตุวิ่งหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้าน โดยพยายามกินยาฆ่าแมลงเพื่อฆ่าตัวตาย แต่เจ้าหน้าที่พบตัวซะก่อนจึงรีบนำตัวส่งรพ.เพื่อให้แพทย์ล้างท้องช่วยชีวิตเอาไว้ได้

จากการสอบสวน ชาวบ้านในพื้นที่ให้การอ้างว่า สำนักปฏิบัติธรรมแห่งนี้มีหมู่บ้าน ชนเผ่าปะหล่อง มาตั้งรกรากอาศัยอยู่ซึ่งมีความเชื่อด้านไสยศาสตร์เป็นอย่างมาก ก่อนเกิดเหตุพระสุธรรมเชื่อว่า พระอาจารย์มงคล ทำคุณไสยใส่ตนเองและครอบครัวจนล้มป่วยหาหมอก็ไม่หาย พอไปสอบถาม พระอาจารย์มงคล และขอร้องให้ถอนมนต์ต้องห้าม ก็ปฏิเสธไม่รู้เรื่อง อ้างว่าทำเป็นแต่สวดมนต์สะเดาะเคาะห์และพิธีทั่วไป ทำให้พระสุธรรมโกรธแค้นเป็นอย่างมาก

จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้ (7 ต.ค.) ได้เข้าไปขอร้องให้ถอนมนต์อีกรอบ ก็ยังได้รับคำตอบเดิมว่าทำไม่เป็น จึงชักปืนที่ซ่อนในย่ามยิงใส่ ปรากฏว่า นายพรมมา ผู้นำหมู่บ้านซึ่งกำลังมากราบพระอาจารย์มงคล เห็นเหตุการณ์ก็พยายามห้ามปราม แต่พระสุธรรมกลับหันปืนไปยิงใส่ท้องจนล้มฟุบจมกองเลือด ก่อนจะหันกลับมายิงหน้าพระอาจารย์มงคลจนล้มกองกับพื้น กระทั่งหลบหนีไปกินยาฆ่าแมลงเพื่อหลบหนีความผิด โดยหลังจากนี้หากแพทย์เห็นว่าอาการปลอดภัยแล้วก็จะคุมตัว พระสุธรรม ไปทำการลาสิขา ก่อนดำเนินคดีข้อหา พยายามฆ่า และพ.ร.บ.อาวุธปืน ตามกฎหมายต่อไป.

 

 

Related posts