ศรีสะเกษ ผู้ว่าเตรียมมอบเงินช่วยครอบครัว 13 นักศึกษาสั่งนายอำเภอเข้าไปดูแลช่วยเหลือเต็มที่ พร้อมทั้งสั่งทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนตลอด 365 วัน (ชมคลิป)

ศรีสะเกษ ผู้ว่าเตรียมมอบเงินช่วยครอบครัว 13 นักศึกษาสั่งนายอำเภอเข้าไปดูแลช่วยเหลือเต็มที่ พร้อมทั้งสั่งทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนตลอด 365 วัน

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นักศึกษาแผนกวิชาช่างยนต์วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ไปฝึกงานอยู่ที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และในวันสุดท้ายของการฝึกงานได้พากันนั่งท้ายกระบะรถปิคอัพไปชมคอนเสิร์ตหมอลำ ขากลับได้เกิดอุบัติเหตุรถปิคอัพที่นั่งมาเสียหลักพลิกคว่ำ ทำให้นักศึกษา 10 คน และช่างที่นั่งมากับรถคันเดียวกันเสียชีวิตรวม 13 คนบาดเจ็บ 6 คน จากนั้น มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊งได้นำศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดกลับมาส่งยังบ้านเกิด จ.ศรีสะเกษ และล่าสุดได้มีการเปิดบัญชีธนาคารเพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้เสียชีวิตทั้งหมด ได้เงินบริจาคเพียงวันเดียวเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาทเศษ ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 1 ต.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมสระกำแพงใหญ่ ศาลากลาง จ.ศรีสะเกษ ชั้น 4 อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษคนใหม่ ที่เพิ่งเดินทางมาปฏิบัติหน้าที่เป็นวันแรก ได้เป็นประธานในการประชุมศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดศรีสะเกษ (ส่วนหน้า) ซึ่ง นายบุญประสงค์ นวลสายย์ หน.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ ได้จัดประชุมขึ้นในครั้งนี้ เพื่อสรุปสถานการณ์อุทกภัย จ.ศรีสะเกษ และการเข้าไปให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติทั้งด้านชีวิตและสุขภาพ ด้านที่อยู่อาศัย และด้านการประกอบอาชีพ มีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนมาเข้าร่วมประชุม เพื่อเร่งรัดในการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติอย่างรวดเร็วตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทยและรัฐบาล

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษคนใหม่ กล่าวถึงการเข้าไปให้การช่วยเหลือครอบครัวของนักศึกษาทั้ง 13 คนที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุว่า เรื่องนี้ ตนได้ประสานงานกับ นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษมาโดยตลอด เพื่อติดตามประสานงานเร่งรัดทุกภาคส่วนในการเข้าไปให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งตนได้มอบหมายให้นายอำเภอทุกอำเภอที่เป็นที่ตั้งศพของนักศึกษาที่เสียชีวิต ซึ่งมีอยู่ 8 อำเภอ ให้นำเอาพวงหรีดของตนไปวางไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตทุกศพ จากนั้น ให้นายอำเภอเข้าไปประสานงานช่วยเหลือในทุกเรื่องเพื่อเป็นการเยียวยาครอบครัวนักศึกษาที่เสียชีวิตทุกคน และล่าสุดรองเลขาธิการคณะกรรมการอาชีวศึกษา ได้ลงมาในพื้นที่และได้นำเอาเงินไปให้การช่วยเหลือเบื้องต้นรายละ 10,000 บาทแล้ว อีกทั้งทางวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษได้จัดตั้งกองทุนโดยการเปิดบัญชีธนาคารเพื่อขอรับบริจาคเงินจากประชาชนและองค์กรต่าง ๆ ทั่วประเทศเพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

โดยในวันพรุ่งนี้ (2 ต.ค.62)เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ตนจะเดินทางไปมอบเงินให้การช่วยเหลือแก่ครอบครัวของนักศึกษาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทุกราย ตนจะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเป็นการเยียวยาให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ส่วนการป้องกันอุบัติเหตุทางถนนไม่ให้เกิดขึ้นอีกนั้น ตนได้ประสานงานไปยังทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ร่วมมือกันเข้มงวดในการปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด ไม่ใช่รณรงค์เฉพาะเพียง 7 วันปีใหม่ 7 วันสงกรานต์และ 7 วันเทศกาลต่าง ๆ เท่านั้น แต่ตนให้รณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนตลอดทั้ง 365 วัน เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุทำให้สูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษอีกต่อไป

ทางด้าน นายสำราญ สีปวน รอง ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการที่ทางวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ได้เปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขาศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ ชื่อบัญชี เพื่อนักศึกษาผู้ประสบอุบัติเหตุวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ บัญชีเลขที่ 678 – 6 – 17357 เพื่อขอรับบริจาคจากทั่วประเทศ เพื่อเป็นการให้การช่วยเหลือผู้ที่เสียชีวิตในครั้งนี้นั้น ปรากฏว่า ขณะนี้ยังคงมีการบริจาคเงินเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของการนำเอาเงินบริจาคไปให้การช่วยเหลือแก่ครอบครัวของนักศึกษาที่เสียชีวิตนั้น นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ จะได้มีการประชุมหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อพิจารณาร่วมกันว่า จะให้จัดสรรเงินช่วยเหลือเท่าไรอย่างไรต่อไป ซึ่งตนต้องขอขอบคุณผู้ใจบุญทั่วประเทศที่ได้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวของนักศึกษาทุกคนที่เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุในครั้งนี้//////

ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ

Related posts