โวยแหลก! โดนผู้รับเหมาก่อสร้างหลวง จ.กาฬสินธุ์ โกงหน้าด้านๆ (ชมคลิป)

โวยแหลก! โดนผู้รับเหมาก่อสร้างหลวง จ.กาฬสินธุ์ โกงหน้าด้านๆ

 

 

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 16.00น. รับแจ้งจาก นางทัศนีย์ ทองปาน ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ พ.ต.ท.กิตติ์ธานี ทิพย์ศิริคำ สารวัตร(สอบสวน) สภ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ เพื่อแจ้งหากับบริษัท 108 ชีวิล หรือนาย พงษ์ กุลเจริญวิรัตน์ พร้อมกับลูกน้องอีกหนึ่งคนคือ นายยนต์ สมบูรณ์ ในข้อหาฉ้อโกง

นางทัศนีย์ ทองปาน เล่าว่า ตนได้เข้ามารับเหมางานหลวงนี้ต่อจากบริษัท 108 ชีวิล เพื่อทำการขุดลอกหนองหลวง ในโครงการพระราชดิหริ ที่บ้านโคกกลาง ต.กุดจิก อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ภายใต้การควบคุมดูแลงานของกรมชลประทานเขต 6 โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำปาว ซึ่งตนได้เซ็นสัญญางานในรูปแบบ”ทำการก่อสร้างจนแล้วเสร็จ” หลังจากปฎิบัติงานตนและทีมงานได้นำเครื่องจักรลงทำงานจนเกือบแล้วเสร็จ จนกระทั่งได้มีปัญหาหน้างานเกิดบางส่วนจนทำให้งานล่าช้าไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้มีการแจ้งบอกเลิกสัญญาต่อกันแต่อย่างใด ทางบริษัท 108 ชีวิล ยังได้บอกกับตนอีกว่าจะเป็นฝ่ายต่อสัญญามาให้ จึงให้ตนได้ทำงานต่อไป และยังคงให้ตนหางบทุนมาลงเพื่อให้ทำงานให้แล้วเสร็จถึงจะเบิกเงินก้อนตามข้อสัญญาออกมาได้

ต่อมา…นายยนต์ สมบูรณ์ ซึ่งเป็นคนดูแลงานให้กับบริษัท 108 ชีวิล ได้เข้ามาทาบทามตนเพื่อขอดึงงานออกไปทำต่อ และทำสัญญาระหว่างกันโดยตนได้แบ่งส่วนงานให้นายยนต์เอาไปทำจำนวน 1 ล้านบาท”จนกว่างานจะแล้วเสร็จ”
แต่พองานตามแปลนของโครงการนี้แล้วเสร็จสมบูรณ์ โดยมีฝ่ายกองช่างของผู้ควบคุมดูแลมาตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผลปรากฏว่าทางบริษัท 108 ชีวิล ไม่ทำตามข้อสัญญา ได้มีพฤติกรรมบีบรัดตน(นางทัศนีย์)ให้คิดค่าเนื้องานเฉพาะค่าขน-ย้าย เท่านั้น ตนจึงเข้าแจ้งความต่อพนักงานสืบสวนสอบสวนเพื่อดำเนินคดีและทำเรื่องขออายัดบัญชีธนาคารของบริษัท 108 ชีวิล เอาไว้ตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา

ตั้งแต่มีการทำเรื่องขออายัดบัญชีธนาคาร ทางบริษัท 108 ชีวิล ได้มีการออกกลอุบายในการทำข้อตกลงในรูปแบบต่างๆนานาและได้ให้ผู้หลักผู้ใหญ่กับกลุ่มที่มีอิทธิพลในท้องที่โทรศัพท์มากำชับให้ พ.ต.อ.บุญเกื้อ ศิลาพัฒน์ ผู้กำกับ สภ.ท่าคันโท ให้วิ่งเต้นทำเรื่องช่วยถอนการแจ้งอายัดบัญชีดั่งกล่าวให้ ในที่สุดผู้กำกับคนดั่งกล่าวก็วิ่งเต้นทำเรื่องถอนอายัดให้กับบริษัท 108 ชีวิล ซึ่งตนก็ไม่ได้ยินยอมการแจ้งถอนอายัดแต่อย่างใด

จนในวันที่ 18 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 10.00 น. ทางบริษัท 108 ชีวิล ได้ทำการถอนเงินออกจากบัญชีในทันที ในจำนวนเงิน 4 ล้านกว่าบาท ซึ่งตามใบการลงบันทึกประวันวัน ต่อพนักงานสืบสวนสอบสวนและการค้ำประกันของ ผกก.สภ.ท่าคันโท คือต้องนำเงินจ่ายให้กับผู้ที่มารับจ้างทำงานในทันทีมูลค่ารวมเกือบ 2 ล้านบาท ซึ่งไม่รวมในส่วนของตน
แต่ทางบริษัท 108 ชีวิล ไม่ได้ทำตามข้อตกลงแต่อย่างใด แถมยังได้มีพฤติกรรมการแจ้งเตรียมการเอาทนายความมาอ้าง และได้กล่าวว่าถ้าใครอยากได้เงินก็ให้ทำเรื่องฟ้องเอาเอง

ทางด้านแฟนสาวของนายยนต์ สมบูรณ์ ซึ่งเป็นคนดูแลงานให้กับบริษัท 108 ชีวิล และเป็นบุคคลที่มาขอเซ็นสัญญางานออกไปบางส่วนต่อจากนางทัศนีย์ ทองปาน ชอบกล่าวอ้างว่าตนเองเป็นน้องสาว ผกก.สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นคนสนิทกับ(เสี่ยโป้ อานนท์) หรือนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ และเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังให้มีการวิ่งเต้นห้ามทำคดีกับแฟนของตน และเป็นคนวิ่งเต้นหาคนมาจี้ ผกก.สภ.ท่าคันโท ให้ประพฤติมิชอบในการทำเรื่องถอนอายัดบัญชีธนาคารให้กับทางบริษัท 108 ชีวิล ดั่งกล่าว

ซึ่งนาง ทัศนีย์ ทองปาน ยังได้กล่าวต่ออีกว่า ตนได้พยายามประสานงานคุยกับเสี่ยโป้เพื่อถามไถ่เรื่องราวแล้วว่าจริงหรือไม่ ถ้าเป็นเรื่องจริงก็แปลว่าเสี่ยโป้สนับสนุนคนเลวที่เป็นภัยต่อสังคม ส่วนเรื่องคดีความตนจะทำเรื่องฟ้องร้องให้ถึงที่สุด และได้รายงานเรื่องราวถึงผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้รับทราบเรื่องแล้ว และจะทำการเดินเรื่องยื่นตรวจสอบภาษีสรรพากรของบริษัท 108 ชีวิลอีกด้วยว่าได้เสียภาษีถูกต้องมาหรือไม่ ที่ผ่านมาก็ได้ยินคำพูดของผู้ที่เคยเสียหายที่เกิดจากความเสียหายกับบริษัทนี้มาเช่นกัน ส่วนอีกทางคือจะทำการยื่นฟ้องร้องกล่าวโทษข้าราชการที่ประพฤติมิชอบอีกด้วย

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวภาคสนาม

####สราวุตพิราบข่าว 018 รายงาน

……

Related posts