สภ.เมื่องสกลนครจับได้ยกแก๊ง

 

โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.กิตเตชิษฐ์ บำรุง ผกก.สภ.เมืองสกลนคร ภายใต้การควบคุมการปฏิบัติของ พ.ต.ท.วิทยากรณ์ ษมากรวิทิต รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสกลนคร

 

วันที่ 17 ก.ย.62 เวลาประมาณ 15.35 น. พ.ต.ต.สุพล หร่อยดา สว.สส.สภ.เมืองสกลนคร ร.ต.อ.วรยุทธดาบโสมศรี รอง สว.สส.ฯ ร.ต.อ.นิพนธิ์ บุพศิริ รอง สว.สส.ฯ ร.ต.ท.อุดมศักดิ์ อรรคฮาตสี รอง สว.สส.ฯ ด.ต.สุทธิพงษ์ เพชรพรรณ ด.ต.วิษณุ เติมพันธ์ ด.ต.สุภาพ จิตโพธิ์ ด.ต.สมภาพ สุจริต ด.ต.อิสระเสรี ศรีรักษา ด.ต.วิชิต พันธุ์ผา ด.ต.คิมหันต์ วรรณชัย ชัยพิชิต รุณศรี ด.ต.สุรสิทธิ์ ภูแย้มใส ด.ต.ชัยวัฒน์ สุริยาชัยวัฒน์ ด.ต.เทพบุตร วงศรีชู ด.ต.กิตตินันท์ วิเศษนันท์ ส.ต.ต.พงศธร เดชนรสิงห์ และ ส.ต.ต.อดิศร ช่วงไกร

ทำการจับกุมคดีลักทรัพย์ จำนวน 1 ราย ผู้ต้องหา จำนวน 2 คน

ชื่อ สกุล อายุ ที่อยู่ผู้ถูกจับ _

1.นายอภิรักษ์หรือพี พิทักษ์ชัยสกุล อายุ 55 ปี เลขบัตรประจำตัวประชาชน 8 4799 88009 31 5 ที่อยู่1789 ถ.รัฐพัฒนา ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร

2.นายวิษณุพรหรือแมน ศูนย์จันทร์ อายุ 31 ปี เลขบัตรประจำตัวประชาชน 1 4704 00104 47 9 ที่อยู่ 260 ม.1 ต.พรรณา อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร

รายการของกลาง/ตำแหน่งที่ตรวจยึด

1. แผนที่ร้านแฟ็คทรอรี่ ซึ่งใช้แผ่นกระดาษฉีกวาดแผนที่ด้วยปากกา จำนวน 4 แผ่น โดยตรวจยึดได้บนโต๊ะภายในบ้านของนายอภิรักษ์หรือพี พิทักษ์ชัยสกุล เลขที่ 1789 ถ.รัฐพัฒนา ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร

2. อุปกรณ์การงัดแงะ ประกอบด้วย

2.1 ค้อนเหล็ก จำนวน 1 อัน
2.2 บล๊อคขัน รูปตัวแอล จำนวน 1 อัน
2.3 กรรไกร ตัดอลูซิงค์ จำนวน 1 อัน
2.4 กรรไกร ตัดโซ่ จำนวน 1 อัน
2.5 ชะแลง จำนวน 1 อัน

โดยตรวจยึดได้ภายในบ้านของนายอภิรักษ์หรือพี พิทักษ์ชัยสกุล เลขที่ 1789 ถ.รัฐพัฒนา ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร

3. พระเครื่องและของขลังต่างๆ จำนวน 669 ชิ้น โดยตรวจยึดได้ที่บ้านของนางยลดา พิทักษ์ชัยสกุล (พี่สาวของนายอภิรักษ์หรือพี พิทักษ์ชัยสกุล) ไม่ทราบเลขที่ ซอยธาตุดุม 1/13 ถ.ไอทียู ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าผ้า สีเทา-ดำ มีอักษรภาษาอังกฤษสีขาวคำว่า CECIL Mc BEE

4. นาฬิกา จำนวน 15 เรือน โดยตรวจยึดได้ที่บ้านของนางยลดา พิทักษ์ชัยสกุล (พี่สาวของนายอภิรักษ์หรือพี พิทักษ์ชัยสกุล) ไม่ทราบเลขที่ ซอยธาตุดุม 1/13 ถ.ไอทียู ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าผ้า สีเทา-ดำ มีอักษรภาษาอังกฤษคำว่า CECIL Mc BEE

5. สร้อยคอ จำนวน 13 เส้น โดยตรวจยึดได้ที่บ้านของนางยลดา พิทักษ์ชัยสกุล (พี่สาวของนายอภิรักษ์หรือพี พิทักษ์ชัยสกุล) ไม่ทราบเลขที่ ซอยธาตุดุม 1/13 ถ.ไอทียู ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าผ้า สีเทา-ดำ มีอักษรภาษาอังกฤษคำว่า CECIL Mc BEE

6. แหวนชนิดต่างๆ จำนวน 18 วง โดยตรวจยึดได้ที่บ้านของนางยลดา พิทักษ์ชัยสกุล (พี่สาวของนายอภิรักษ์หรือพี พิทักษ์ชัยสกุล) ไม่ทราบเลขที่ ซอยธาตุดุม 1/13 ถ.ไอทียู ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าผ้า สีเทา-ดำ มีอักษรภาษาอังกฤษคำว่า CECIL Mc BEE

7. ต่างหู จำนวน 3 ชิ้น โดยตรวจยึดได้ที่บ้านของนางยลดา พิทักษ์ชัยสกุล (พี่สาวของนายอภิรักษ์หรือพี พิทักษ์ชัยสกุล) ไม่ทราบเลขที่ ซอยธาตุดุม 1/13 ถ.ไอทียู ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าผ้า สีเทา-ดำ มีอักษรภาษาอังกฤษคำว่า CECIL Mc BEE

8. โทรศัพท์มือถือ จำนวน 12 เครื่อง โดยตรวจยึดได้ที่บ้านของนางสาวพิกุลแก้ว ไชยรบ อายุ 24 ปี เลขที่ 92 ม.8 ต.แวง อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าผ้า สีน้ำเงิน-แดง โดยนางสาวพิกุลแก้วฯ นำออกมามอบให้กับเจ้าพนักงานตำรวจด้วยตนเอง

9. แท็บเล็ต จำนวน 2 เครื่อง โดยตรวจยึดได้ที่บ้านของนางสาวพิกุลแก้ว ไชยรบ อายุ 24 ปี เลขที่ 92 ม.8 ต.แวง  อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าผ้า สีน้ำเงิน-แดง โดยนางสาวพิกุลแก้วฯ นำออกมามอบให้กับเจ้าพนักงานตำรวจด้วยตนเอง

10. โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ HP จำนวน 1 เครื่อง โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ ACER จำนวน 2 เครื่องพร้อมกระเป๋าใส่  จำนวน 1 ใบ โดยตรวจยึดได้ที่บ้านของนางสาวพิกุลแก้ว ไชยรบ อายุ 24 ปี เลขที่ 92 ม.8 ต.แวง อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร โดยนางสาวพิกุลแก้วฯ นำออกมามอบให้กับเจ้าพนักงานตำรวจด้วยตนเอง

11. กระเป๋าหิ้ว สีเทา-ดำ จำนวน 1 ใบ ซึ่งใช้บรรจุของกลางรายการที่ 3 – 7

12. กระเป๋าหิ้ว สีน้ำเงิน-แดง จำนวน 1 ใบ ซึ่งใช้บรรจุของกลางรายการที่ 9 และ 10

13. แหวนเพชร จำนวน 1 วง โดยตรวจยึดได้จากกระเป๋ากางเกงยีนของนายวิษณุพรหรือแมน ศูนย์จันทร์ ที่ห้อยอยู่หน้าตู้เสื้อผ้าภายในบ้านเลขที่ 260 ม.1 ต.พรรณา อ.พรรณนานิคม จ.สกลนคร โดยนายวิษณุพรฯ นำออกมามอบให้กับเจ้าพนักงานตำรวจ

14. รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นโฟกัส สีดำ หมายเลขทะเบียน กท 2618 สกลนคร จำนวน 1 คัน ของนายอภิรักษ์หรือพี พิทักษ์ชัยสกุล โดยตรวจยึดได้ที่บ้านของนายอภิรักษ์หรือพี พิทักษ์ชัยสกุล เลขที่ 1789 ถ.รัฐพัฒนา ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร โดยตรวจยึดได้ภายในบ้านของนายอภิรักษ์หรือพี พิทักษ์ชัยสกุล เลขที่ 1789 ถ.รัฐพัฒนา ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร ซึ่งเป็นยานพาหนะที่ผู้ถูกจับใช้ในการกระทำความผิด

15. โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ SAMSUNG รุ่นโน้ต 5 สีบรอนซ์ หมายเลขโทรศัพท์ 086-855-5525  จำนวน 1 เครื่อง ของนายอภิรักษ์หรือพี พิทักษ์ชัยสกุล ซึ่งตรวจยึดได้จากนายอภิรักษ์หรือพี พิทักษ์ชัยสกุล

16. โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ OPPO รุ่นวี 5 สีชมพู หมายเลขโทรศัพท์ 098-161-6707 จำนวน 1 เครื่อง
ของนายวิษณุพรหรือแมนฯ ซึ่งตรวจยึดได้จากนายวิษณุพรหรือแมนฯ

ข้อกล่าวหา  ร่วมกันลักทรัพย์ตั้งแต่สองคนขึ้นไปในเวลากลางคืน โดยทำลายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุมครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าด้วยประการใดๆ โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้าโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำปิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือร่วมกันรับของโจร

สถานที่จับ บ้านเลขที่ 1789 ถ.รัฐพัฒนา ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร ซึ่งเป็นบ้านของนายอภิรักษ์หรือพี พิทักษ์ชัยสกุล และบ้านเลขที่ 260 ม.1 ต.พรรณา อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร ซึ่งเป็นบ้านของนายวิษณุพรหรือแมน ศูนย์จันทร์

สถานที่เกิดเหตุ ร้านเจแพตเตอรี่ เลขที่ 1720 ถนน ต.พัฒนา ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร

วัน/เดือน/ปีเกิดเหตุ วันที่ 17 กันยายน 2562 ต่อเนื่องวันที่ 18 กันยาบน 2562 เวลากลางคืน

นำส่ง พงส.สภ.เมืองสกลนคร ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

####ภาพ/ข่าว ทีมข่าวภาคสนาม จ.สกลนคร

####สราวุตพิราบข่าว รายงาน …

Related posts