อำเภออากาศอำนวย จัดประเพณีบุญเดือนสิบ เชิญชวน ไหว้พระแก้ว คู่บ้าน แข่งเรือ ไหลเรือไฟ และชมมวยฟรี (ชมคลิป)

อำเภออากาศอำนวย จัดประเพณีบุญเดือนสิบ เชิญชวน ไหว้พระแก้ว คู่บ้าน แข่งเรือ ไหลเรือไฟ และชมมวยฟรี

 

วันที่ 10 ก.ย. 62 ดร.อภิลักษณ์ เคนไชยวงศ์(ดร.แอ๊ด) ประธานกลุ่ม”เพื่อน ดร.แอ๊ด”อำเภออากาศอำนวย จังหวัดสกลนคร เปิดเผยว่า งานประเพณีที่สำคัญของอำเภออากาศอำนวย ได้แก่งานประเพณีบุญเดือนสิบ ทุกปีมีการแข่งเรือในลำน้ำยาม ตลอดจนการออกร้าน นิทรรศการจากส่วนราชการและเอกชน กลุ่มเครือข่ายต่างๆและมีกิจกรรมประกวดสาวงาม “ลำน้ำยาม”ในชมและเชียร์กันคึกคัก โดยงานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 11 -13 กันยายน .62 ซึ่งอำเภออากาศอำนวย เป็นดินแดนแห่ง สายน้ำ ผ้าครามดี มีนครถ้ำเต่า


เมื่อไปถึงอำเภอแห่งนี้ จะมีที่ท่องเชียวเช่น นครถ้ำเต่า เป็นดินแดนแห่งหมู่บ้านในตำนานอดีต มีเต่ามากมาย จนมีการสร้างหมู่บ้านเป็น”ถ้ำเต่า”มีผู้เดินทางไปกราบไหว้ แล้วโชคดี ถูกรางวัล เป็นล้าน จึงเป็นที่นิยมมาไหว้ของนักท่องเที่ยว ตลอดจนเป็นหมู่บ้านผ้าคราม หากใครมีโอกาสผ่านมาก็เชิญมาไหว้และซื้อผ้าคราม ที่สวยสุด ณ ดินแดนแห่งลุ่มน้ำยาม และน้ำสงคราม


ดร.อภิลักษณ์ กล่าวอีกว่า สำหรับปีนี้ กลุ่มเพื่อน “ดร.แอ๊ด”ได้จัดกิจกรรมแข่งขันชกมวย ไทย ใช้ชื่อว่า “ศึกวันภูมิใจไทย รวมเพื่อนอภิลักษณ์ ร่วมสืบสานงานประเพณีบุญเดือนสิบ แข่งเรือ ไหลเรือไฟ ไหว้พระแก้วคู่บ้านอากาศอำนวย ชมนครถ้ำเต่าที่บ้านถ้ำเต่า”
การแข่งขันชกมวยจะมีขึ้นในวันที่ 13 กันยายน 2562 ชมฟรีตลอดงาน จัดประกบคู่มวยโดยโปรโมเตอร์ชื่อดังของภาคอีสาน ซึ่งปีนี้จัดใหญ่สุดอลังการ ตลอด 11-13 ก.ย.นี้ จึงขอเชิญชวน ผู้สนใจร่วมงาน

//////////////////ทีม ข่าว นสพ.คน นคร สกล…รายงาน .

Related posts