ศรีสะเกษ ผลกระทบน้ำท่วมยอดขายไก่ย่างไม้มะดันห้วยทับทันทรุดหนัก ขณะที่ราคาข้าวเหนียวพุ่งสูงกระสอบละ 1,800 บาท เป็นข้าวเหนียวจากต่างประเทศ (ชมคลิป)

ศรีสะเกษ ผลกระทบน้ำท่วมยอดขายไก่ย่างไม้มะดันห้วยทับทันทรุดหนัก ขณะที่ราคาข้าวเหนียวพุ่งสูงกระสอบละ 1,800 บาท เป็นข้าวเหนียวจากต่างประเทศ

 

 

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 62 ผู้สื่อข่าวข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสองข้างถนนตลาดสดอำเภอห้วยทับทัน บ้านห้วยทับทัน ต.ห้วยทับทัน อ.ห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นตลาดขายไก่ย่างไม้มะดันห้วยทับทันชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษ ปรากฏว่า จากการที่ช่วงนี้เกิดภาวะน้ำท่วมในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษและจังหวัดใกล้เคียง ได้ส่งผลกระทบต่อการขายไก่ย่างไม้มะดันห้วยทับทันเป็นอย่างมาก

ร้านขายไก่ย่างทุกร้านบรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงาไม่คึกคัก ไม่มีลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาหาซื้อไก่ย่างกินหรือว่านำเอาไปฝากญาติพี่น้องอย่างคึกคักเหมือนช่วงก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกันข้าวเหนียวก็มีราคาแพงมากกว่าเดิม จากเดิมราคาข้าวเหนียวกระสอบละ 1,200 บาท ราคาได้พุ่งสูงถึงกระสอบละ 1,800 บาท อีกทั้งเป็นข้าวเหนียวที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เนื่องจากว่า ข้าวเหนียวในประเทศมีราคาแพงมากกว่าเดิม

นางสมใจ จันทร์ดี อายุ 50 ปี เจ้าของร้านสมใจไก่ย่าง อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 1 บ้านห้วยทับทัน ต.ห้วยทับทัน อ.ห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ขณะนี้ยอดการขายไก่ย่างไม้มะดันห้วยทับทันเงียบเหงามาก สาเหตุสำคัญคาดว่าเกิดจากภาวะน้ำท่วมในขณะนี้ ทำให้กำลังซื้อของประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวทั่วไปไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ขณะเดียวกันข้าวเหนียวมีราคาแพงมากจากเดิมราคากระสอบละ 1,200 บาท แต่ขณะนี้ราคาพุ่งสูงขึ้นถึงกระสอบละ 1,800 บาท

ตนทราบจากเจ้าของร้านขายข้าวสารว่า เนื่องจากราคาข้าวเหนียวในประเทศราคาแพงมาก ดังนั้น จึงได้สั่งข้าวเหนียวจากต่างประเทศมาขายแทน ซึ่งข้าวเหนียวที่นำมาจากต่างประเทศจะแข็งและสีของข้าวจะค่อนข้างดำไม่เหมือนข้าวเหนียวของไทย ทำให้ร้านขายไก่ย่างไม้มะดันแทบทุกร้านของอำเภอห้วยทับทันยอดขายตกต่ำอย่างหนัก เนื่องจากต้นทุนสูงแต่ว่าราคาขายไก่ย่างไม้มะดันยังคงเท่าเดิม//////////

ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ

Related posts