แม่เฒ่า 74 วอนช่วย ลูกสาวพิการ ขอวินแชร์ต้องการออกพบแสงแดด

แม่เฒ่า 74 วอนช่วย ลูกสาวพิการ ขอวินแชร์ต้องการออกพบแสงแดด

 


เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2562 ดร.ชูพงศ์ คำจวง, นายวสันต์ สาระนันท์, นายฉลอง สุวรรณโคตร, ประธานโครงการเยี่ยมให้กำลังใจ ผู้ป่วยติดเตียงผู้ด้อยโอกาส และคณะกรรมการ จังหวัดสกลนคร พร้อมด้วยนายสุรชัยศักดิ์ สัมฤทธิ์ ประธานเมตตาธรรมมูลนิธิสกลนคร นายสินธุวัตร ยนต์พันธ์ นายก อบต.แวง อ.สว่างแดนดิน ได้เดินทางไปที่บ้านนางัว ต.แวง อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร หลังได้รับแจ้งจากนางขวาง ปากดิรสี อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ที่ 8 บ้านนางัว ต.แวง ว่ามีความเดือดร้อนลำบาก ในการดูแลบุตรสาวที่พิการ น.ส.ปุ่น ปากดีสี อายุ 47 ปี พิการป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง เดินไม่ได้ขยับตัวลำบาก ซึ่งป่วยมานานนับสิบปี ต้องเป็นภาระและไม่เคยออกจากบ้าน ถูกแสงแดด


นางขวาง ปากดีสี เล่าว่า แต่งงานมีลูก 7 คน สามีเสียชีวิตนานแล้ว ลูกๆก็แต่งงานมีครอบครัว ไปทำงานต่างจังหวัดก็มี ตนอยู่กับลูกสาวที่ป่วยมานานกว่า 10 ปี ต้องคอยดูแล และสิ่งที่อยากได้ คือ วินแชร์ และปรับทางขึ้นบ้านเนื่องจากบ้างไม้สูง และห้องน้ำ บนบ้าน อันเดิม ใช้ผ้ากั้นปิดไว้เท่านั้น จากที่ป่วยมานานและไม่สามารถลงจากบ้านได้จึงอยากขอรถวินแชร์ พร้อมกับ จัดทำห้องน้ำให้ใหม่ เพราะฐานะลำบาก ส่วนรายได้ก็มีแต่จากเบี้ยยังชีพคนพิการและผู้สูงอายุ ของแม่เท่านั้น


ทางด้าน ดร.ชูพงศ์ คำจวง ประธานโครงการตรวจเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงกล่าวว่า เห็นแล้วก็สงสาร เพราะครอบครัวลำบากจริง จากบ้านที่สูง คนป่วยไม่สามารถลงจากบ้านได้ จึงอยู่ในบ้านและร่มไม่ถูกแดดนับสิบปี สิ่งที่อยากได้ รถวินแชร์ ซ่อมห้องน้ำให้ใหม่ และปรับบันใดบ้านให้รถวินแชร์ขึ้นลงได้ซึ่งจะได้มีโอกาสพบแสงสว่าง ซึ่งเบื้องต้นก็ได้มอบสิ่งของและแพมเพิส แล้วและจะประสานพิจารณาไปยังส่วนที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือ
สำหรับผู้ที่มีสิ่งของหรืออยากช่วยเหลือสามารถ โอนเข้าบัญชี นางขวาง ปากดีสี เพื่อ น.ส.นุ่น ปากดีสี ธนาคาร ธกส.สาขาสว่างแดนดิน บัญชีเลขที่ 012642869298 รหัสสาขา 0121 หรือ นส.รัตน์ ปากดีสี (น้องสาว)โทร.093-2405660.หรือ ดร.ชูพงศ์ คำจวง 089-9626456 เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป..

/////////////////////ทีม ข่าว นสพ.คน นคร สกล….รายงาน

Related posts