มทบ.39 นำกำลังพลตรวจสุขภาพหลังลุยน้ำช่วยประชาชน (ชมคลิป)

มทบ.39 นำกำลังพลตรวจสุขภาพหลังลุยน้ำช่วยประชาชน

 

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 62 ที่บริเวณศาลาลานเอนกประสงค์ โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมืองพิษณุโลก พล.ต.ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผบ.มทบ.39 ได้มอบหมายให้ พ.อ.คณิศร อาสมะ เสนาธิการ มทบ.39 นำกำลังพล จำนวน 200 นาย ที่ได้ลงพื้นที่ให้ช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบอุทกภัย ในอำเภอต่างๆ ที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้บังคับได้ตระหนักและห่วงใยผู้ใต้บังคับบัญชา

เนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่มีความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บที่มาพร้อมกับน้ำ จึงได้มีนโยบายนำกำลังพลเข้าตรวจสุขภาพร่างกาย เพื่อให้กำลังพลมีสุขภาพที่ดี จากการตรวจในวันนี้ พบกำลังพล จำวน 5 นาย ซึ่งมีอาการตัวร้อนเป็นไข้มีน้ำมูกเล็กน้อย จำนวน 3 นาย ท้องเสีย 1 นาย และ น้ำกัดเท่า 1 นาย ซึ่งทางแพทย์ผู้ตรวจ ได้จัดยาให้ไปทานตาม ส่วนมากกำลังพลมีสุขภาพดี


พลตรี วุฒิไชย อิศระ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กล่าวกับกำพลว่า จากการที่เราไปทำงานลุยน้ำ อาจจะมีโรคภัยไข้เจ็บ หลังจากที่เราออกปฏิบัติภารกิจ ซึ่งเป็นความห่วงใยจากผู้บังคับบัญชา การดูแลตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง จนถึงปลายทาง เป็นสิ่งที่กองทัพบกจะดูแลตลอดไป ทางหน่วยพร้อมที่จัดการดำเนินทุกอย่าง เราต้องภาคภูมิใจความเป็นทหาร ของกองทัพบกเพื่อประชาชน

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าว

Related posts