ศรีสะเกษ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณทรงโปรดให้ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษเป็นผู้แทนพระองค์ในการบำเพ็ญพระกุศลครบรอบ 19 ปี วันคล้ายวันละสังขารหลวงปู่สรวง (ชมคลิป)

ศรีสะเกษ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณทรงโปรดให้ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษเป็นผู้แทนพระองค์ในการบำเพ็ญพระกุศลครบรอบ 19 ปี วันคล้ายวันละสังขารหลวงปู่สรวง

 

 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ทรงโปรดให้ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษเป็นผู้แทนพระองค์ในการบำเพ็ญพระกุศลครบรอบ 19 ปี วันคล้ายวันละสังขารหลวงปู่สรวง โดยมีการประกอบพิธีทางศาสนาถวายจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์ พิธีมอบทุนการศึกษา จำนวน 48 ทุน แยกเป็น น.ร.ไทยจำนวน 28 ทุน และ น.ร.กัมพูชา จำนวน 20 ทุน

พิธีมอบพันธุ์ปลาให้แก่ตัวแทนเกษตรกร จำนวน 7 ตำบล และมอบต้นรวงผึ้งให้กับผู้นำชุมชน ในเขต อ.ภูสิงห์ จำนวน 7 ตำบล จากนั้น พระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ฝ่ายธรรมยุติ ) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ได้มอบของที่ระลึกแด่ผู้แทนพระองค์ ต่อมาผู้แทนพระองค์ได้เดินทางไปที่มณฑปหลวงปู่สรวงเพื่อกราบไหว้สักการะสังขารของหลวงปู่สรวง เสร็จแล้ว ได้มอบรถจักรยานให้แก่ น.ร.ไทยและกัมพูชา จำนวน 48 คัน ไถ่ชีวิตโค – กระบือ จำนวน 7 ตัว เสร็จพิธีเดินทางกลับ

หลวงปู่สรวงท่านได้ละสังขารอย่างสงบ เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 8 กันยายน 2542 (ขึ้น ๑๐ ค่ำ เดือน ๑๐ ปีมะโรง) บรรดาลูกศิษย์ได้อัญเชิญร่างของหลวงปู่มาไว้ที่ศาลาของวัดไพรพัฒนา ซึ่งได้มีการจัดบำเพ็ญกุศลให้กับหลวงปู่มาอย่างต่อเนื่องทุกปี มาจนถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ครบรอบ 19 ปีของวันละสังขาร”หลวงปู่สรวง” อาตมาภาพและคณะศิษยานุศิษย์ชาวไทยทั่วประเทศและชาวกัมพูชา จึงได้กำหนดจัดงานบุญสืบสานพระพุทธศาสนา บูชามหาปูชนียาจารย์ ทำบุญครบรอบ 19 ปี วันละสังขาร”หลวงปู่สรวง” ขึ้นในระหว่างวันที่ 5 – 9 กันยายน พ.ศ.2562 ณ วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ///////////


ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ

Related posts